Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015

Kinh doanh BƯỞI HỒ LÔ tết nên chọn bưởi gì để BÁN?

Kinh-nghiem-KINH-DOANH-NGAY-TET-voi-buoi-ho-lo-va-dua-hau-thoi-vang

KINH NGHIỆM KINH DOANH BƯỞI HỒ LÔ TÀI LỘC NGÀY TẾT

Chào bạn.

Bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng hay dưa hấu vuông trong vài năm gần đây là những mặt hàng rất HOT mỗi dịp tết đến xuân về. Những mặt hàng này dùng làm giỏ quà tết để biếu tặng trong ngày tết thì rất độc đáo và được mọi người rất thích thú, hay chưng tết trong nhà cũng rất đẹp và ý nghĩa.

Tết này, nếu bạn mong muốn kinh doanh bưởi hồ lô tài lộc thì có thể bài chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn. Bởi trước khi kinh doanh thì bạn cũng nên trang bị thêm kiến thức và tìm hiểu thêm thị trường bưởi hồ lô ngày tết như thế nào để hạn chế thấp nhất những rủi ro kinh kinh doanh mùa tết này.

Đây chỉ là những chia sẻ theo quan điểm cá nhân, theo kinh nghiệm mình tích lũy được khi doanh tết với bưởi hồ lô, không có yếu tố đúng sai mà chỉ mang tính chất chia sẻ để mọi người tham khảo. Nên khi bạn xem xong bài chia sẻ này của mình, bạn chọn lọc thông tin nào tốt thì tiếp thu cho riêng mình, nếu mình chia sẻ không đồng quan điểm của bạn thì hãy bỏ qua và cũng đừng "ném đá" mình nhé.

kinh-doanh-buoi-ho-lo-dua-hau-thoi-vang-dip-tet-nguyen-dan

LOẠI BƯỞI HỒ LÔ NÀO BÁN CHẠY KHI KINH DOANH TẾT?

Bưởi hồ lô hiện nay trên thị trường quà tết độc đáo có 4 loại tất cả, được "chế tác" từ bàn tay khéo léo của vua bưởi hồ lô VÕ TRUNG THÀNH với thương hiệu bưởi hồ lô THÀNH HUY, cùng những nghệ nhân trong câu lạc bộ Phú Trí tại Hậu Giang.

Bốn loại đó là bưởi hồ lô tài lộc kiểu truyền thống, bưởi hồ lô tài lộc thỏi vàng đồng tiền, bưởi PHÚC - LỘC - THỌ, và loại bưởi mới nhất là bưởi hồ lô TÀI LỘC LỬNG. Nếu bạn chưa biết được những loại bưởi hồ lô này như thế nào thì có thể tham khảo tại bài viết: Kiểu dáng, mẫu mã của tất cả các loại bưởi hồ lô tại BuoiTaiLoc.com nhé.

Từ những ngày đầu ông VÕ TRUNG THÀNH mới ra mắt bưởi hồ lô, loại bưởi hồ lô tài lộc truyền thống (có hình dáng chiếc hồ lô và có 2 chữ Tài và Lộc nổi rõ hai bên) được bán rất chạy và khách hàng rất thích thú. Bởi nó độc đáo và giá bưởi hồ lô tài lộc cũng hợp với túi tiền khi mua làm quà tặng tết hoặc chưng tết.

Và cho đến thời điểm hiện nay, thị trường vẫn rất chuộng loại bưởi hồ lô tài lộc kiểu truyền thống này. Chính vì vậy, nếu bạn muốn kinh doanh dịp cận tết với bưởi hồ lô thì nên nhập loại này nhiều hơn so với các loại bưởi khác, vì bưởi loại này bán chạy hàng hơn và giá bưởi hồ lô tài lộc loại này nhập vào cũng rẻ hơn.

gio-qua-tang-tet-doc-dao-y-nghia-Buoi-Ho-Lo-bieu-SEP
Bưởi hồ lô tài lộc làm giỏ quà tặng tết độc đáo - ý nghĩa

BƯỞI HỒ LÔ TÀI LỘC LỬNG - MẪU BƯỞI GIÁ RẺ VÀ DỄ BÁN

Ngoài loại bưởi hồ lô tài lộc truyền thống là bán chạy nhất, năm nay ông Võ Trung Thành ở Hậu Giang cho ra đời thêm mẫu bưởi hồ lô tài lộc lửng, mẫu mã đẹp và giá rẻ. Loại bưởi tài lộc Lửng này dễ tạo hình, tỷ lệ thất bại thấp nên giá bán ra rẻ hơn so với các loại bưởi hồ lô tài lộc khác.

Loại bưởi này cũng rất đẹp, chữ TÀI LỘC nổi rõ, cuống lá đầy đủ, hình tròn đều, khối lượng bưởi hơi nhỏ so với khác loại khác. Loại này giá sỉ nhập vào tương đối rẻ, nên giá bán ra của bưởi hồ lô tài lộc lửng cũng thấp hơn nhiều so với các loại bưởi hồ lô khác, bạn bán hàng cũng dễ hơn.


Buoi-Ho-Lo-Tai-Loc-Lung-moi-nhat-gia-re-nhat-tet
Bưởi hồ lô tài lộc lửng làm quà tết độc đáo, chưng tết rất đẹp

Vì thế, tết này nếu bạn muốn kinh doanh bưởi hồ lô tài lộc để gia tăng thu nhập ngày tết nhưng bạn không có nhiều vốn, thì bạn có thể nhập loại bưởi này về bán cũng rất hút khách. Nếu bạn có sẵn quầy trái cây, bạn có thể thêm bưởi hồ lô tài lộc lửng này cho gian hàng của mình thêm phong phú và đa dạng các mặt hàng hơn.

Khách hàng mua bưởi tài lộc lửng chủ yếu là người có thu nhập khá hoặc trung bình, nhưng muốn chưng bưởi đẹp trên mâm cỗ ngày tết, hoặc biếu tặng cho gia đình nội ngoại hay bạn bè thân thiết... thì mua loại bưởi hồ lô này.

CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM NAY

Tết này, mình không kinh doanh loại bưởi Tài Lộc Lửng này nữa. Vì loại bưởi này tuy rất đẹp, nhưng khối lượng bưởi nhỏ, thành ra khách hàng cũng không thích lắm. Bạn thích thì có thể mua chỗ khác, nhưng năm nay mình bỏ hẳn loại bưởi này đi, không kinh doanh nữa.


dia-chi-kinh-doanh-buoi-ho-lo-dep-va-dua-hau-thoi-vang-tai-TPHCM
Cửa hàng bán bưởi hồ lô tài lộc và dưa hấu thỏi vàng ngày tết

KINH NGHIỆM KINH DOANH BƯỞI HỒ LÔ DỊP TẾT

Như mình phân tích ở trên, bưởi hồ lô tài lộc kiểu truyền thống và bưởi hồ lô tài lộc Lửng là những loại bưởi dễ bán vào dịp tết. Tuy nhiên, khi bạn mới ra kinh doanh bưởi hồ lô thì việc cân đối lượng bưởi nhập vào cũng là vấn đề nan giải, làm sao cho tỷ lệ bán được nhiều nhất, giảm được rủi ro trong khi mới ra kinh doanh và nguồn vốn ít.

NÊN MUA NHỮNG LOẠI BƯỞI HỒ LÔ TÀI LỘC NÀO ĐỂ BÁN NGÀY TẾT

Nhớ lại những năm mình mới ra kinh doanh bưởi hồ lô tài lộc dịp tết, kiến thức còn hạn hẹp, nguồn vốn ít, chưa biết thị trường thành phố Hồ Chí Minh như thế nào, khách hàng ra sao... khiến mình rất phân vân và lo lắng. Nhưng mình rất thích bưởi hồ lô bởi nó rất đẹp và độc đáo, và mình quyết tâm ra kinh doanh tết này với bưởi hồ lô bằng một tinh thần chiến thắng rất cao.

Mình lúc đó cũng không có nhiều vốn (chỉ đủ tiền để đặt cọc thôi), nên mình đặt mua lại ở một đại lý bán sỉ bưởi hồ lô tại TP.HCM (vì ngày đó mình đâu biết đến vườn bưởi hồ lô nằm ở đâu của miền Tây).

Ngày đó chỉ có một loại bưởi hồ lô duy nhất đó là bưởi hồ lô tài lộc kiểu truyền thống. Mình đã đặt cọc mua 20 cặp bưởi hồ lô tài lộc loại 1 (loại 1,2 đến 1,4Kg) và 10 cặp bưởi hồ lô tài lộc loại đặc biệt (trên 1,4Kg). Tiền đặt cọc khoảng hơn 6 triệu.

dia-chi-mua-ban-buoi-ho-lo-tai-loc-ngay-tet
gian hàng kinh doanh bưởi hồ lô và dưa hấu thỏi vàng ngày tết

Mình bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng, tư vấn và chia sẻ thật nhiều, làm cả trên online lẫn ngoài đời thực,... Và mình bắt đầu có những khách hàng đầu tiên, rồi thứ hai, thứ ba... lượng khách hàng bắt đầu tăng lên. Những nỗ lực của mình đã được đền đáp, và mình đã bán hết số bưởi hồ lô đó.

Tiền khách hàng đặt cọc mình mang đi thanh toán cho đại lý bưởi hồ lô tài lộc, lấy bưởi về giao cho khách và mình hưởng phần chênh lệch. Đó là những trải nghiệm trong những năm đầu tiên mình ra kinh doanh dịp tết với trái bưởi hồ lô mình muốn chia sẻ đến bạn hôm nay.

Cảm giác rất tuyệt vời khi chinh phục được mục tiêu mình đã đưa ra. Tuy lợi nhuận không nhiều, nhưng đủ để mình ăn tết vui vẻ, và là tiền đề cho sự phát triển trong lĩnh vực kinh doanh bưởi hồ lô ở những năm sau của mình.

vuon-buoi-ho-lo-tai-loc-tet-doc-dao-y-nghia
Vườn bưởi hồ lô tài lộc tết 2015

KINH DOANH TẾT NÊN NHẬP BƯỞI HỒ LÔ LOẠI GÌ?

Tết nguyên đán này, nếu bạn muốn kinh doanh bưởi hồ lô tài lộc thì bạn có thể tham khảo một vài lời khuyên của mình dưới đây, để khi ra kinh doanh bạn ít rủi ro hơn.

Nếu bạn đã có nhiều vốn kinh doanh, có những điều kiện tốt về mặt bằng thuận tiện, cách thức kinh doanh hiệu quả, nguồn khách hàng dồi dào, đội ngũ kinh doanh tốt... thì quá tuyệt vời rồi. Không cần suy nghĩ nhiều, bạn có thể nhập nhiều loại bưởi hồ lô tài lộc, dưa hấu thỏi vàng và dưa hấu vuông về kinh doanh dịp tết này.

Nhưng nếu nguồn vốn bạn hạn hẹp, bạn có thể nhập bưởi theo những gợi ý của mình như bên dưới để tỷ lệ bán được hàng của bạn là cao nhất, rủi ro thấp nhất khi ra kinh doanh.

Bạn nên nhập khoảng 10 cặp bưởi hồ lô tài lộc loại 1 và 10 cặp bưởi hồ lô tài lộc loại đặc biệt là ok rồi đó. Nếu bạn muốn phong phú cho cửa hàng của mình, bạn có thể nhập thêm vài cặp bưởi hồ lô tài lộc thỏi vàng đồng tiền hay bưởi hồ lô PHÚC LỘC THỌ.

Nếu bạn tính toán mà còn dư vốn, có thể đặt thêm dưa hấu thỏi vàng hoặc dưa hấu vuông bán kèm với bưởi cũng rất tốt, khách hàng sẽ mua thêm nếu bạn giới thiệu đến họ. Nhưng giá dưa hấu thỏi vàng với dưa hấu vuông hơi cao, nên bạn cần cân nhắc.

mua-buoi-ho-lo-tai-loc-lam-gio-qua-bieu-tet-doc-dao
Giỏ quà tặng độc đáo và ý nghĩa ngày tết - bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng
Bạn tiến hành đặt cọc cho nhà cung cấp khoảng 30% giá trị đơn hàng và bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh. Bạn phải quyết tâm hành động thật quyết liệt, tham gia với tinh thần lạc quan chiến thắng, dùng mọi nỗ lực của mình để bán hàng thì chỉ với 30 cặp bưởi hồ lô sẽ không là gì với bạn cả. Ra kinh doanh bạn phải hành động với 100% năng lượng, quyết tâm nỗ lực hết sức để hoàn thành mục tiêu mình đã đề ra.

Xem thêm: Kinh nghiệm "xương máu" khi mua bưởi hồ lô làm quà tết.

GIÁ BƯỞI HỒ LÔ TÀI LỘC, DƯA HẤU THỎI VÀNG TẾT

Trên đây chỉ là những chia sẻ theo quan điểm cá nhân, những kinh nghiệm của bản thân Long trong quá trình kinh doanh bưởi hồ lô trong những ngày tết nguyên đán. Nếu bạn quyết tâm ra kinh doanh tết này với trái bưởi hồ lô, phải lên kế hoạch và đặt hàng sớm để có giá bưởi tốt nhất từ nhà cung cấp.

Nếu bạn chưa nhận được bảng giá sỉ của bên mình, bạn có đăng ký theo hướng dẫn bên dưới để nhận được giá sỉ (giá bán buôn) của bưởi hồ lô tài lộc, dưa hấu thỏi vàng cũng như tất cả các loại sản phẩm bên Long đang kinh doanh tết này, để bạn tham khảo và lên kế hoạch hành động ngay hôm nay, càng sớm càng tốt.

gia-BUOI-HO-LO-TAI-LOC-va-dua-hau-thoi-vang-ngay-tet

Chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm đến những chia sẻ này của mình. Chúc bạn sẽ đón một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và kinh doanh doanh thành công dịp tết này nhé.

Nếu bạn có thắc mắc nào cần được mình tư vấn, giải đáp hay chia sẻ cùng bạn, thì bạn có thể liên hệ với mình theo thông tin bên dưới nhé.

Thân chào bạn.

By: NGUYỄN THANH LONG


Thông tin liên hệ cụ thể: XEM TẠI ĐÂY


0 nhận xét:

SELECT LANGUAGE

CÓ THỂ BẠN NÊN XEM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT VỀ BƯỞI HỒ LÔ TÀI LỘC